Activator – hóa chất quyết định trong nghề sơn in chuyển nước.

Trong nghề làm sơn in chuyển nước , có thể nói chất hoạt hóa ( hay còn gọi là chất kích hoạt hoặc Activator ) là chìa khóa quyết định sự thành bại cho công nghệ này. Bài viết này sẽ đi sâu vào phân tích khái niệm cũng như tác dụng, cách sử dụng chất hoạt hóa sao cho đúng cách, mang lại hiệu quả cao, sản phẩm đẹp.

chat-kich-hoat
Hoạt hóa Activator là chìa khóa thành công cho công nghệ sơn chuyển nước

Activator là gì ? Thành phần của nó như thế nào ?

Có rất nhiều định nghĩa về chất kích hoạt hóa chất nói chung. Tuy nhiên, đối với sơn chuyển nước, activator là một chất hoạt hóa về mặt, có tác dụng làm mềm lớp màng in PVA, làm giảm sức căng bề mặt của màng in chuyển nước, khiến chúng trở nên dẻo hơn.

Hiện tại, hóa chất activator trong nghành sơn chuyển nước có rất nhiều loại, phụ thuộc vào các thị trường khác nhau. Lý do cho sự khó hiểu này được giải thích như sau:

Khi nhà sản xuất làm ra màng in chuyển nước, họ có bán kèm activator hoặc bán công thức để tổng hợp activator ( giá khá cao ). Tuy nhiên, mỗi thị trường hóa chất tại các nước khác nhau có 1 giá khác nhau

Ví dụ:

Ở Việt Nam, tự tổng hợp được 1 lít hóa chất sẽ mất chi phí khoảng 170.000đ.

Ở Ba Lan, tự tổng hợp được 1 lít hóa chất sẽ mất chi phí khoảng 10 Euro, họ đem bán 14 Euro ( link tham khảo: http://hydrographics-shop.com/activator-c-4.html )

Trong khi đó, nhà sản xuất họ bán sẵn và xuất khẩu sang Việt Nam với mức giá thành phẩm 150.000đ.

Bạn đã thấy sự khác biệt của thị trường hóa chất dẫn đến giá trị thành phẩm chưa ? ( Nếu chưa hiểu bạn có thể hình dung một cách trực quan thế này : Một quả chuối tại Việt Nam chia ra chưa đến 2.000đ ( mua cả nải ), nhưng sang Nhật, họ đóng bao bì và bán 1,5USD/ quả . Thị trường là vậy đó ! )

 

Bạn có muốn mua công thức tổng hợp Activator ngay tại Việt Nam với giá chưa đến 28.000đ/ lít ?

Công thức này chúng tôi đã tối ưu hóa dành riêng cho các doanh nghiệp bán buôn Activator và các nhà sản xuất có sức tiêu thụ trên 30 lít/ ngày.

Liên hệ với chúng tôi: 0914.268.607 – 0919.268.607 nếu bạn có nhu cầu !

Cách sử dụng Activator đúng cách , hiệu quả cao

Sau khi đã có Activator và màng in chuyển nước. Chúng ta đặt màng in lên mặt nước, nhớ đặt đúng kỹ thuật như bài viết trước chúng tôi đã nói ( xem bài viết trước tại đây ) .

Quy trình cụ thể như sau:

+ Đợi cho màng in chuyển nước mềm dần

Khi mới đặt màng in lên mặt nước, chúng ta sẽ thấy màng in có hiện tượng nhăn, nhẹ nhàng lấy tay dàn đều màng in ra khắp bề mặt nước sao cho không để lại bọt khí phía dưới. Đợi khoảng 1 phút – 1 phút 20s màng in sẽ tự động hết nhăn.

+ Xịt chất hoạt hóa Activator lên bề mặt

Sau khi màng in chuyển nước đã dàn phẳng trên mặt nước, không còn nhăn. Chúng ta xịt hóa chất lên trên, kỹ thuật xịt là: xịt vuông góc với mặt nước, khoảng cách từ mặt nước đến súng phun khoảng 20cm ~ 25cm. Xịt đều tay, trải đều khắp bề mặt màng in.

+ Nhúng vật liệu cần in

Sau khi xịt activator, chúng ta phải đợi khoảng 20s ~ 30s cho chất hoạt hóa activator phản ứng hoàn toàn, sau đó mới nhúng vật liệu cần in xuống nước.

Lời kết

Trên đây là quy trình sử dụng activator tiêu chuẩn, hy vọng độc giả hài lòng với các thông tin chúng tôi đưa ra. Chúc độc giả thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *