Công nghệ in chuyển nước , sơn chuyển nước Hydrographics

Danh mục Nội dung:

Nhìn vào một mẫu xe độ kể trên, chắc chúng ta ai cũng thích thú về độ đẹp và tinh xảo của nó, đặc biệt ở lớp sơn phủ bên ngoài. Tại Việt Nam, hiện tại khi muốn trang trí xe máy, nội thất vân gỗ ô tô và các loại trang trí vật liệu khác nói chung, chúng ta thường hay sử dụng vật liệu decal để dán. Tuy nhiên, càng ngày dán decal càng bộc lộ các điểm yếu như dễ bong tróc, trầy xước, phai màu… Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một công nghệ mới, hiện tại đang là công nghệ tiên tiến nhất, đó chính là Hydrographics – hay còn gọi là sơn chuyển nước – in chuyển nước.

In chuyển nước là gì ?

In chuyển nước ( còn có tên gọi sơn chuyển nước ) là một kỹ thuật in phủ hoa văn lên bề mặt vật liệu áp dụng định luật “sức căng mặt ngoài” của nước. Màng in sau khi rải trên mặt nước được xịt 1 chất kích hoạt làm tan màng thành dạng mực nổi trên nước.Sau đó, người thợ nhúng từ từ vật thể xuống lớp mực in, nước sẽ kéo theo màng mực trải đều khắp bề mặt vật liệu bất kể lồi lõm.

Với công nghệ này, gần như có thể phủ hoa văn tất cả các loại vật liệu mà chúng ta có thể nghĩ ra, vì in chuyển nước không bị hạn chế bởi bề mặt vật liệu như phương pháp dán decal.

Công nghệ in chuyển nước có từ bao giờ ?

Công nghệ in chuyển nước thật ra đã xuất hiện khá sớm ( từ năm 1982 ). Trước đây công nghệ này chưa được công bố rộng rãi, có khá ít thông tin về nó. Người ta chủ yếu sử dụng công nghệ in chuyển nước để in lên bề mặt mũ cối cho lính đánh bộ, phục vụ quân đội. Sau này, một số hãng xe sang như Mercedes, Audi, RollsRoyce sử dụng công nghệ này để trang trí một số phụ kiện nội thất trên xe sang. Tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là người đi tiên phong trong việc thúc đẩy một xu hướng sơn mới, có tính thẩm mỹ cao, ứng dụng rộng rãi trong mọi mặt đời sống.

Ưu – nhược điểm của công nghệ in chuyển nước

Công nghệ nào cũng có ưu nhược điểm riêng, đó là điều tất yếu. Ngoài những ưu điểm không phải bàn cãi như thành phẩm đẹp, độ bền cao, giá thành rẻ, in chuyển nước có nhược điểm như sau:

+ Bắt buộc phải xử lý bề mặt vật liệu một cách thật cẩn thận trước khi thao tác in chuyển nước.

+ Khi nhúng vật liệu chẳng may bị hỏng, ta phải làm lại từ đầu tất cả các công đoạn, chính vì thế yêu cầu tay nghề người thợ phải vững.

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quát chúng tôi đưa ra nhằm mục đích cho quý vị một nguồn thông tin chính thống, chính xác và dễ hiểu.

Với thời gian, kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành in chuyển nước, chúng tôi luôn luôn muốn phát triển trang tin inchuyennuoc.com.vn trở thành một trang tin đầy đủ, chính xác và uy tín nhất đến với độc giả.

Mọi thắc mắc của độc giả liên quan đến nghề in chuyển nước xin được gửi về: inchuyennuochanoi@gmail.com , chúng tôi sẽ phản hồi và cân nhắc đưa vào bài viết tổng hợp lại cho mọi người.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *