Hướng dẫn kỹ thuật in chuyển nước cơ bản cho người mới

Xin kính chào độc giả của inchuyennuoc.com.vn, chắc hẳn quý độc giả đang đọc bài viết này muốn tìm hiểu về phương pháp in chuyển nước. Chúng tôi sẽ tổng hợp từng bước với những dẫn giải dễ hiểu, để quý vị có thể nắm được quy trình cơ bản của công nghệ này. Bắt đầu thôi !

Bước 1: Cắt màng in chuyển nước với kích thước cần thiết và đặt xuống nước.

Màng in chuyển nước sau khi đã cắt theo diện tích cần thiết, phải dùng băng dính lụa dán xung quanh 4 viền, mục đích là để sau này xịt chất hoạt hóa, màng in và mực sẽ bị tan thành dạng lỏng. Nếu không dán băng dính lụa xung quanh, rất có thể sẽ xảy ra hiện tượng loang lổ hoa văn, rất khó xử lý lỗi sau này.

Bước này cần chú ý đặt đúng mặt của màng in chuyển nước, nếu đặt sai mặt sẽ không sử dụng được. Một lưu ý nữa là cần đặt màng in thật khéo léo sao cho không bị nổi bong bóng khí phía dưới màng in. Nếu không, sau này ra thành phẩm sẽ xuất hiện lỗi.

Bước 2: Xịt chất hoạt hóa activator lên bề mặt màng in chuyển nước

Bước này cần chú ý là tay cầm súng phun phải vuông góc với mặt nước, trước khi xịt phải thử súng trước. Chỉnh súng sao cho khí nén khoảng 1,8 Kg ~ 3 Kg, độ xé của đầu vòi tối đa, tạo sương hóa chất phun đều khắp bề mặt màng in chuyển nước. Khi phun hóa chất, tay đặt cách mặt nước khoảng 30cm là hợp lý.

Bước 3: Nhúng vật liệu cần sơn.

Đây là bước đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ của người thợ sơn chuyển nước. Trước khi nhúng vật liệu cần tính toán trước về hình dáng của vật thể cần nhúng để đưa ra phương án sơn nhúng phù hợp. Thông thường, với các vật liệu phổ biến như lazang ô tô, chúng ta đặt chếch 45 độ so với mặt nước và nhúng từ từ,đều tay để cho lớp sơn bám dần dần vào vật liệu. Nếu nhúng nhanh quá sẽ xảy ra hiện tượng màng sơn bị rách, không phủ đều khắp bề mặt. Nếu nhúng chậm và không đều tay, rất có thể hoa văn sẽ không được liền mạch. Đây là công đoạn cần người thợ sơn chuyển nước phải học và tập luyện rất nhiều mới có thể mang lại thành phẩm đẹp.

Bước 4: Kiểm tra thành phẩm sau khi sơn

Sau khi đã sơn xong, chúng ra phải kiểm tra lại kết quả xem đã đạt yêu cầu chưa. Đặc biệt chú ý đến các khe nhỏ, xem có hiện tượng bị rách màng sơn, hoặc lớp sơn bị méo, không phủ đều bề mặt hay không ? Nếu có hiện tượng này, chúng ta phải vệ sinh hết và làm lại từ bước 1.

Bước 5: Xịt rửa vật liệu sau khi sơn

Đây có thể coi là bước phụ nhưng không kém phần quan trọng trong suốt quy trình sơn chuyển nước. Sau khi nhúng sơn, bên ngoài vật liệu sẽ có một lớp chất nhờn phủ bên ngoài. Chúng ta cần làm sạch tất cả các chất nhờn này, sau đó để khô. Nếu rửa không kỹ, lớp màng nhờn bên ngoài còn sót lại sẽ làm hỏng lớp sơn phủ bóng sau này ta sẽ sử dụng. Vậy nên đây là bước không thể bỏ qua trong suốt quy trình sơn chuyển nước.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể của chúng tôi về quy trình, phương pháp sơn chuyển nước. Mong rằng độc giả sẽ nắm được phương pháp và có một cái nhìn cụ thể hơn về công nghệ sơn chuyển nước – in chuyển nước Hydrographics. Chúc độc giả thành công !

Ảnh tư liệu lấy từ HG Arts USA.

Mọi bài viết trên trang inchuyennuoc.com.vn đều được chúng tôi tự tay biên soạn, đúc rút từ kinh nghiệm bản thân sau nhiều năm hoạt động trong nghề. Nghiêm cấm các hành vi sao chép không để lại nguồn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *